Công tác quản lý nhà nước về lưu trữ điện tử trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Đặng Thị Thu Phương (Quản lý nhà nước, 2023)
Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với các thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực về trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, tự động hóa đã mở ra những cơ hội lớn trong việc ứng dụng các thành tựu này trong hoạt động lao động sản xuất cũng như trong công tác quản lý nhà nước. Để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đáp ứng các yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cần xây dựng các nội dung quản lý nhà nước về lưu trữ điện tử nhằm góp phần xây dựng và phát triển chính phủ điện tử hướng đến hiện thực các giá trị minh bạch, liêm chính, phục vụ và hiệu lực, hiệu quả.