Vấn đề quản trị “nhân tài” trong quản trị nhân lực khu vực công hiện nay - Vũ Thanh Xuân; Vũ Thế Vinh (Quản lý nhà nước, 2023)
Quản trị nhân tài giữ vai trò quan trọng nhưng lại phức tạp và chưa bao giờ là đơn giản trong quản trị nhân lực cũng như quản trị quốc gia. Trên cơ sở nhận diện nhân tài và từ một số đặc trưng riêng, bài viết tập trung làm rõ những yêu cầu đặt ra trong quản trị nhân tài, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả quản trị nhân lực khu vực công đáp ứng yêu cầu quản trị nhân tài hiện nay.