Văn hóa lãnh đạo, quản lý trong thời đại chuyển đổi số - Mai Hữu Bốn (Quản lý nhà nước, 2023)
Người lãnh đạo, quản lý có vai trò là nhân tố quyết định sự thành bại của tổ chức, theo đó, hoạt động lãnh đạo, quản lý của người lãnh đạo cũng phải luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp (chân - thiện - mỹ) để mang lại lợi ích cho người dân, tổ chức. Để có được những điều đó, người lãnh đạo, quản lý phải thực sự biết sử dụng quyền lực của mình để giao tiếp, ứng xử và xây dựng được phong cách, phương pháp và kỹ năng làm việc. Đặc biệt, trong thời đại chuyển đổi số, người lãnh đạo, quản lý càng phải luôn giữ vai trò đầu tàu để từ đó xây dựng những mục tiêu, chiến lược, định hướng phát triển cũng như đề ra các giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong tổ chức, đơn vị. Thông qua văn hóa lãnh đạo, quản lý sẽ góp phần thực hiện chuyển đổi số thiết thực và hiệu quả.