Nâng cao chất lượng tiếp công dân trong bối cảnh chuyển đổi số - Nguyễn Thế Tài (Quản lý nhà nước, 2023)
Tiếp công dân là một trong những hoạt động quan trọng của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị ở nước ta. Thông qua hoạt động tiếp công dân, các cơ quan, tổ chức tiếp nhận các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân liên quan đến việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật để kịp thời có những biện pháp xử lý, khắc phục để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Chuyển đổi số quốc gia hiện nay đã và đang đặt ra nhiều vấn đề trong thực hiện hoạt động tiếp công dân. Bài viết đề xuất một số kiến nghị tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả tiếp công dân trong bối cảnh hiện nay.