Phân giới cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia - thực trạng và một số kiến nghị - Đặng Thị Thảo (Quản lý nhà nước, 2024)
Phân giới cắm mốc biên giới là việc quan trọng và ý nghĩa đối với các quốc gia bởi vấn đề này không chỉ liên quan đến độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ mà còn liên quan đến tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia láng giềng. hiểu rõ tầm quan trọng của phân giới cắm mốc biên giới quốc gia, Việt Nam Và Cam-Pu-Chia đã tiến hành phân giới cắm mốc biên giới trên bộ từ rất sớm, đến nay đã hoàn thành tổng số mốc đã cắm là 84%. đứng trước bối cảnh mới đã tác động nhiều chiều đến quan hệ Việt Nam Và Cam-Pu-Chia, trong đó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc phân giới, cắm mốc giữa hai nước. vì vậy, đòi hỏi hai bên tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu đề ra, tạo nền tảng vững chắc củng cố mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.