Tâm lý học và nhà tâm lý học với chính sách công - Nguyễn Thị Hà (Quản lý nhà nước, 2024)
Chính sách công cần sử dụng kết hợp các khoa học kinh tế, luật, khoa học xã hội và tâm lý học nhằm đạt mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Tuy nhiên, sự đóng góp của khoa học tâm lý và các nhà tâm lý tại Việt Nam còn rất mờ nhạt đối với chính sách công. Bài viết nhằm thảo luận về tầm quan trọng của các nhà tâm lý học và khoa học tâm lý đối với quản lý, lãnh đạo khu vực công, với chính sách công; bàn luận về một số quốc gia đã sử dụng khoa học tâm lý vào chính sách công như một nhóm kiến thức quan trọng và thực tế ứng dụng khoa học tâm lý ở Việt Nam vào chính sách công hiện nay.