Bàn về một số quy định liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu - Nguyễn Thị Kiều Trang (Quản lý nhà nước, 2024)
Để bảo đảm cho hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị pháp lý thì việc công chứng phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về công chứng. Việc tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu có thể được giải quyết theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự hoặc thủ tục giải quyết việc dân sự. Phạm vi bài viết bàn luận một số quy định liên quan đến yêu cầu tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu dưới góc độ là một yêu cầu giải quyết việc dân sự và được xem xét giải quyết theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 về thủ tục giải quyết việc dân sự.