Tăng cường quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống tội phạm - Nguyễn Thị Thanh Thùy (Quản lý nhà nước, 2024)
Ở Việt Nam, những năm gần đây, tội phạm đang trở thành một vấn đề nhức nhối, gây hậu quả nhiều mặt về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và tính mạng con người. Bài viết trên cơ nêu rõ vai trò của quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống tội phạm, phân tích các quy định pháp luật và chính sách về phòng, chống tội phạm, từ đó đưa ra một số biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.