Hoàn thiện thủ tục tố tụng hình sự đối với tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia - Nguyễn Tiến Phương (Quản lý nhà nước, 2024)
Tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia là một loại tội phạm mới, sử dụng các thành tựu của công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội. Bài viết đưa ra một số ý kiến góp phần hoàn thiện thủ tục tố tụng đối với loại tội phạm này, bảo đảm mọi hành vi phạm tội đều phải được phát hiện và xử lý công minh, chính xác, kịp thời, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.