Tổ chức mô hình chính quyền đô thị ở thành phố Hà Nội và một số vấn đề đặt ra trong bảo đảm an ninh, trật tự hiện nay - Nguyễn Ngọc Hiếu (Quản lý nhà nước, 2024)
Hà Nội chính thức triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại 12 quận và thị xã Sơn Tây từ ngày 01/7/2021. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra cơ hội phát triển, đồng thời cũng đặt ra cho Hà Nội nhiều khó khăn, thách thức về an ninh, trật tự. Quá trình triển khai mô hình chính quyền đô thị ở Hà Nội cần được thực hiện thận trọng từng bước, có lộ trình xác định, phương pháp thực hiện phải được nghiên cứu kỹ, toàn diện để xây dựng mô hình chính quyền đô thị phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô trong tình hình mới.