Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển đất nước - Nguyễn Thị Thu Hà (Quản lý nhà nước, 2024)
Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (khóa XIII) đã đặt ra nhiệm vụ xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh toàn diện, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và xã hội. Tuy nhiên, trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các chính sách, biện pháp nhằm thu hút, trọng dụng nhân tài, xây dựng đội ngũ trí thức có năng lực, trình độ và phẩm chất đáp ứng yêu cầu của thời đại mới chưa đạt hiệu quả cao; đồng thời, cũng chưa có những giải pháp đột phá trong trọng dụng đội ngũ trí thức, tạo nguồn nội lực mạnh mẽ cho phát triển đất nước. Vì vậy, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển mạnh đội ngũ trí thức ngang tầm nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới đất nước là yêu cầu tất yếu đặt ra hiện nay.