Hoạt động của người bào chữa về bảo vệ quyền của người bị buộc tội trong tố tụng hình sự - Tăng Văn Hoàng; Nguyễn Anh Hoàng (Quản lý nhà nước, 2024)
Quyền bào chữa của người bị buộc tội có mối quan hệ chặt chẽ với người bào chữa bởi vì người bào chữa có vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị buộc tội; góp phần cùng với cơ quan tiến hành tố tụng tìm ra sự thật khách quan của vụ án; khắc phục tình trạng truy tố, kết án oan. Bài viết phân tích, làm rõ khái niệm về người bào chữa, người bị buộc tội, nêu quy định một số quyền của người bào chữa và người bị buộc tội trong tố tụng hình sự. Trên cơ sở đó, kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 cho phù hợp với thực tiễn.