Tư duy đột phá của Đảng về chiến lược phát triển vùng Tây Nguyên - Nguyễn Văn Quang (Quản lý nhà nước, 2024)
Nghị quyết số 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) đưa ra tầm nhìn xây dựng và phát triển vùng Tây Nguyên, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo vệ tài nguyên, môi trường; đồng thời, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Để hiện thực hóa tầm nhìn này, Nghị quyết đề xuất các tư tưởng và định hướng mới, đột phá, đồng thời nêu rõ cần có giải pháp đồng bộ về đầu tư hạ tầng, huy động nguồn lực, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và sự chỉ đạo thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Mục tiêu là phát triển Tây Nguyên nhanh và bền vững, tận dụng tiềm năng kinh tế, văn hóa và bảo đảm yếu tố quốc phòng, an ninh, tạo nền tảng cho sự phát triển lên tầm cao mới.