Giải pháp tăng cường quản lý về bảo tồn di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình - Đinh Văn Viễn; Hà Tống Mạnh (Quản lý nhà nước, 2024)
Di sản văn hóa là một yếu tố cốt lõi trong cấu trúc văn hóa của mỗi quốc gia. Đặc biệt, di sản văn hóa được xem như một nguồn tài nguyên quý giá, có khả năng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành Du lịch quốc gia. Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã có những thành tựu đáng kể trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn liền với phát triển du lịch, từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội của địa phương. Bài viết tập trung phân tích vai trò của di sản văn hóa đối với du lịch; đồng thời, đánh giá thực trạng quản lý di sản văn hóa liên quan đến việc phát triển du lịch tại Nho Quan và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di sản văn hóa, khai thác tối ưu tiềm năng du lịch địa phương.