Phát triển nguồn nhân lực nữ dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc - Đông, Thị Hồng; Phạm, Thị Thủy (Quản lý nhà nước, 2023)
Phát triển nhân lực chất lượng cao là nhân tố cơ bản quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Trên cơ sở phân tích các thành tựu cũng như những hạn chế, bất cập, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển nguồn nhân lực (NNL) DTTS nói chung và NNL nữ DTTS nói riêng tại các tỉnh Tây Bắc, góp phần đẩy mạnh chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong vùng.