Khơi dậy động lực phụng sự của công chức trong bối cảnh cách mạng tinh gọn bộ máy hiện nay - Trương Cộng Hòa; Trần Thị Vành Khuyên (Quản lý nhà nước, 2025)
Động lực phụng sự là yếu tố then chốt để công chức gắn bó và đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của khu vực công. Trong bối cảnh cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy đang diễn ra không chỉ mang lại những cơ hội mà còn tác động mạnh mẽ đến động lực làm việc của công chức. Bài viết tập trung xác định các thách thức đặt ra, từ đó, đề xuất các giải pháp để khơi dậy động lực phụng sự của đội ngũ thực thi công vụ, góp phần xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, tạo nền tảng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.