Tự chủ công việc của đội ngũ viên chức và người lao động tại các cơ sở giáo dục đại học trong bối cảnh chuyển đổi số - Đào Văn Hân; Lê Trần Phước Mai Hoàng; Trần Châu Huân (Quản lý nhà nước, 2025)
Bài viết nghiên cứu mục đích đánh giá thực trạng tự chủ công việc của 484 viên chức, người lao động tại các cơ sở giáo dục đại học, sử dụng phân tích thống kê mô tả, T-test, ANOVA và phân tích phương sai một chiều qua SPSS 20. Từ kết quả nghiên cứu cho thấy, mức độ tự chủ công việc của viên chức, người lao động còn thấp; mặt khác, yếu tố về trình độ công nghệ thông tin ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin và khả năng tăng cường nguồn lực công việc còn gặp nhiều thách thức trong thực tế. Do vậy, nhóm tác giả khuyến nghị một số chính sách quản trị linh hoạt nhằm nâng cao tự chủ công việc, tối ưu hóa năng suất và thúc đẩy phát triển bền vững cho tổ chức trong tình hình mới.