Một số giải pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước về tôn giáo cấp tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Dương Văn Chăm (Quản lý nhà nước, 2025)
Để phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của các tôn giáo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cần được triển khai một cách hiệu lực, hiệu quả. Điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo phải có đủ năng lực, bản lĩnh và hiểu biết sâu sắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Việc Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập Bộ Dân tộc và Tôn giáo vào ngày 01/3/2025 là dấu mốc quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với công tác dân tộc và tôn giáo. Trong bối cảnh đó, việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước về tôn giáo, đặc biệt ở cấp tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long - nơi có đặc thù tôn giáo phong phú và đa dạng, cần được đẩy mạnh nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.