Kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát ô nhiễm chất thải rắn tại khu công nghiệp và khuyến nghị cho Việt Nam - Lê Minh (Quản lý nhà nước, 2025)
Kiểm soát ô nhiễm môi trường là một nội dung quan trọng trong pháp luật môi trường Việt Nam, đặc biệt liên quan đến hoạt động của các khu công nghiệp. Bài viết phân tích khung pháp lý về kiểm soát ô nhiễm chất thải rắn tại khu công nghiệp ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore. Trên cơ sở đó, rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam.