Mục tiêu "công bằng" trong hệ mục tiêu tổng quát của mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Đình Bắc; Lã Trọng Đại (Quản lý nhà nước, 2025)
Trong hệ mục tiêu tổng quát của mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, “công bằng” là một mục tiêu cơ bản, xuyên suốt và nhất quán, có sự gắn kết chặt chẽ với các mục tiêu khác. Việc triển khai thực hiện mục tiêu này đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện và tích cực, phản ánh sự phát triển trong tư duy lý luận của Đảng và khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa. Bài viết tập trung làm rõ bản chất, phương thức thực hiện, những vấn đề đặt ra và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu công bằng xã hội ở Việt Nam trong thời gian tới.