Quản lý nhà nước về kinh tế xanh trong bối cảnh phát triển bền vững - Bùi Thị Thuỳ Nhi (Quản lý nhà nước, 2025)
Kinh tế xanh đang trở thành mô hình chủ đạo, định hướng sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu cũng như của Việt Nam trong thế kỷ XXI. Trước những nguy cơ ngày càng gia tăng của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã sớm nhận thức được cả những rủi ro và lợi ích chiến lược từ việc đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu. Bài viết phân tích thực trạng quản lý nhà nước về kinh tế xanh tại Việt Nam và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.