Phát huy tinh thần yêu nước và lòng tự tôn dân tộc của thanh niên Việt Nam trong kỷ nguyên mới - Nguyễn Thị Hồng Ngọc; Đoàn Kim Huy (Quản lý nhà nước, 2025)
Đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên mới với những thời cơ mới để bứt phá vươn lên, tự tin sánh vai với các cường quốc năm châu. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết cần phải phát huy cao độ nguồn nhân lực quốc gia, trong đó lực lượng thanh niên với sứ mệnh là “thế hệ rường cột” của đất nước luôn được kỳ vọng là đội ngũ kế tục sự nghiệp cách mạng; đồng thời, là chủ thể sáng tạo, đổi mới trong thời đại 4.0. Bài viết đề xuất một số giải pháp để thanh niên Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng, chung tay xây dựng nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.