Bình Định - điểm sáng về thu hút đầu tư của khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Nguyễn, Bay (Quản lý nhà nước, 2023)
Bình Định là tỉnh có quỹ đất lớn, lợi thế cảng biển quốc tế, hạ tầng giao thông khá hoàn thiện, được quy hoạch là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó Thành phố Quy Nhơn đóng vai trò liên kết và là đô thị hạt nhân. Nhờ có sự đầu tư xây dựng hệ thống giao thông “đi trước một bước”, hiện nay, Bình Định đã sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi để thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, tạo động lực cho tỉnh phát triển.