Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội là người cho thành niên theo Bộ luật Tổ tụng hình sự - Tăng Văn Hoàng (Quản lý nhà nước, 2025)
Bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội là người chưa thành niên trong Bộ luật Tố tụng hình sự là một quy định nhân đạo, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm sinh lý và sự phát triển của người chưa thành niên. Việc bảo đảm quyền bào chữa không chỉ bảo vệ quyền con người, quyền công dân mà còn giúp cơ quan tiến hành tố tụng xác định chính xác sự thật khách quan của vụ án, bảo đảm hoạt động tố tụng công bằng và không bỏ lọt tội phạm. Trên cơ sở phân tích thực trạng, bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm quyền bào chữa của người bị buộc tội là người chưa thành niên theo pháp luật tố tụng hình sự.