Kinh nghiệm sử dụng công cụ Crowdsourcing của EU trong xây dựng chính sách, pháp luật - Trần Thị Hương Huế (Quản lý nhà nước, 2025)
Trong bối cảnh chuyển đổi số, việc tận dụng công nghệ số để hiện đại hóa quản trị nhà nước và mở rộng sự tham gia của người dân, tổ chức vào quá trình xây dựng chính sách ngày càng trở nên cấp thiết. Crowdsourcing - mô hình huy động sự tham gia của cộng đồng thông qua các nền tăng điện tử đã được áp dụng tại nhiều quốc gia và khu vực phát triển, mang lại những kết quả tích cực. Bài viết trình bày một số tình huống sử dụng Crowdsourcing trong xây dựng chính sách, pháp luật của Liên minh châu Âu (EU) và kinh nghiệm rút ra nhằm đề xuất, kiến nghị việc triển khai thực hiện trong hoạt động xây dựng chính sách, pháp luật ở Việt Nam hiện nay.