Cơ chế khuyến khích, ưu đãi phát triển điện năng lượng mặt trời hướng tới phát triển bền vững - Phan Đình Minh (Quản lý nhà nước, 2025)
Phát triển điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững và thực hiện giảm phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 theo cam kết tại COP261. Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện năng lượng mặt trời nhằm đa dạng hóa nguồn cung điện, phục vụ đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, chính sách này vẫn còn bộc lộ khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai, đòi hỏi sự điều chỉnh, hoàn thiện nhằm bảo đảm phát triển điện mặt trời ổn định và bền vững.