Tăng cường hiệu quả phòng, chống các hành vi gian lận trong thương mại điện tử - Trần Đoàn Hạnh (Quản lý nhà nước, 2025)
Sự phát triển của công nghệ số và internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại điện tử tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Người tiêu dùng giờ đây đã dần thay đổi thói quen, chuyển từ mua hàng truyền thống trực tiếp sang mua sắm trên các sàn thương mại điện tử theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi và tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường thương mại điện tử là vấn đề gia tăng đáng báo động của các hành vi gian lận. Bài viết phân tích thực trạng, làm rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả đấu tranh phòng, chống các hành vi gian lận trong thương mại điện tử.