Hoạt động giám sát của cơ quan dân cử ở một số nước và giá trị tham khảo cho Việt Nam - Trần Thị Phượng (Quản lý nhà nước, 2025)
Hoạt động giám sát của cơ quan dân cử là công cụ quan trọng để kiểm soát quyền lực, phòng, chống lạm quyền, tham nhũng và thúc đẩy phát triển xã hội. Việc tham khảo các mô hình của một số quốc gia, như: Trung Quốc, Pháp, Đức sẽ giúp cho Việt Nam tiếp tục hoàn thiện pháp luật, trong đó chú trọng đến tăng quyền tự chủ địa phương, đa dạng hóa phương thức giám sát và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trong giai đoạn đổi mới đất nước.