Mô hình giảng viên - học viên đồng kiến tạo tri thức, giá trị mới: tiếp cận hiện đại trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý - Đoàn Minh Huấn, (Quản lý nhà nước, 2026)
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải “chuyển mạnh từ mô hình truyền thụ kiến thức một chiều sang mô hình giảng viên - học viên đồng kiến tạo tri thức mới và giá trị mới; bảo đảm đào tạo không chỉ để “biết” mà để “làm”, hướng tới các giá trị công và lợi ích nhân dân”. Yêu cầu chuyển đổi này được tiến hành từ cấp độ cá nhân đến cấp độ tổ chức; từ tổ chức sản xuất, phân phối tri thức đến phương thức quản trị đào tạo gắn với tái cấu trúc vai trò người dạy, người học; từ những điều chỉnh kỹ thuật, phương pháp, phương tiện dạy học đến thiết kế một hệ sinh thái quản trị tri thức trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý.