Ngoại giao văn hóa: nguồn lực chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội trong kỷ nguyên mới - Nguyễn Thị Lê Thư, (Quản lý nhà nước, 2026)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt, văn hóa đã vượt ra ngoài phạm vi đời sống tinh thần để trở thành một nguồn lực chiến lược cốt lõi của quốc gia. Đối với Việt Nam, ngoại giao văn hóa không chỉ giúp quảng bá hình ảnh đất nước năng động, giàu bản sắc mà còn góp phần thu hút đầu tư, mở rộng thị trường và kích cầu du lịch. Bài viết khẳng định, ngoại giao văn hóa không chỉ bồi đắp sức mạnh mềm mà còn là cầu nối xây dựng niềm tin, thúc đẩy quan hệ đối tác và nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.