Phát triển nguồn nhân lực tại đồng bằng sông cửu long trong bối cảnh chuyển đổi số - Võ Thị Kim Loan (Quản lý nhà nước, 2026)
Bài viết phân tích thực trạng phát triển nguồn nhân lực tại đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh chuyển đổi số, bao gồm, chất lượng nhân lực, kỹ năng số và hạ tầng hỗ trợ của các địa phương trong vùng. Trên cơ sở chỉ ra những yêu cầu cấp bách và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cũng như năng lực số của nguồn nhân lực vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hẹp khoảng cách phát triển và hướng tới sự phát triển bền vững của toàn vùng.