Tiếp tục đổi mới hoạt động chất vấn Và trả lời chất vấn của Quốc hội - Phan, Khuyên (Quản lý nhà nước, 2023)
Hoạt động chất vấn là hình thức giám sát trực tiếp và thường xuyên nhằm làm sáng tỏ những vấn đề được chất vấn và xác định rõ trách nhiệm của chức danh bị chất vấn. Do đó, tiếp tục đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn là yêu cầu cần thiết của Quốc hội, làm cho bộ máy nhà nước vững mạnh hơn, các chức danh cấp cao trong bộ máy nhà nước hoạt động có hiệu quả hơn, tinh thần trách nhiệm cao hơn.