Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng hội nhập quốc tế của Việt Nam - Phạm, Thị Hoa (Quản lý nhà nước, 2023)
Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định: “Phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý và các lĩnh vực then chốt trên cơ sở nâng cao, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện, cơ bản về chất lượng giáo dục, đào tạo gắn với cơ chế tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ nhân tài...”1. Do vậy, để giữ vững và tiếp tục phát huy các kết quả đạt được của quá trình hội nhập quốc tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế là nhiệm vụ trọng điểm, chiến lược và cần thiết.