Phòng, chống gian lận trong kinh doanh bảo hiểm - Nguyễn Quốc, Phú; Nguyễn Phương, Anh (Quản lý nhà nước, 2023)
Trong bài viết này, tác giả phân tích những vấn đề liên quan đến gian lận trong kinh doanh bảo hiểm và đề xuất kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến hành vi gian lận trong kinh doanh bảo hiểm; phát huy vai trò của doanh nghiệp bảo hiểm và các cơ quan chức năng trong việc giám sát, ngăn ngừa hành vi gian lận của các chủ thể tham gia kinh doanh gia bảo hiểm; từ đó xử lý kịp thời, hiệu quả các hành vi gian lận bảo hiểm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể trong quan hệ bảo hiểm.