Bình Định vươn lên thành tỉnh phát triển mạnh trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Cù, Thị Ngọc Phương (Quản lý nhà nước, 2023)
Năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, như ảnh hưởng tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19, biến đổi khí hậu... Tuy nhiên, với quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế, tạo đà để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều khởi sắc và đạt nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực.