Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác an sinh xã hội - Hồ, Diệu Mai (Quản lý nhà nước, 2023)
Những năm qua, TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều biện pháp, chính sách an sinh, giúp đỡ, tạo điều kiện những gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội để có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, các chính sách an sinh xã hội (ASXH) chưa được thực hiện một cách đồng bộ. Chính vì vậy, công tác triển khai các chính sách ASXH tại TP. Hồ Chí Minh cần được chú trọng xây dựng, ban hành và thực hiện phù hợp sát với thực tiễn hơn, để từ đó nhận được sự ủng hộ của người dân và trở thành nguồn lực quan trọng, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong đời sống của người dân trên địa bàn thành phố.