Mô hình thành phố thông minh của Eindhoven - Hà Lan và một số gợi mở cho tỉnh Bình Dương - Việt Nam - Trần, Minh Đức (Quản lý nhà nước, 2023)
Tại Việt Nam, dựa trên nền tảng công nghiệp hóa, tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai chương trình TPTM vào năm 2016 nhằm tạo các bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời xây dựng tâm thế chuẩn bị bước vào thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và bước đầu đã đạt được những thành công nhất định. Trên cơ sở khảo sát thực tiễn xây dựng mô hình TPTM của Eindhoven (Hà Lan), bài viết gợi mở một số vấn đề cho tỉnh Bình Dương trong quá trình xây dựng TPTM thời gian tới.