Giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai ở Việt Nam - Nguyễn Phúc, Thiện (Quản lý nhà nước, 2023)
Đất đai là nguồn tài nguyên thiên nhiên, là tư liệu sản xuất vô cùng quý giá và có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững. Chính vì vậy, phát huy giá trị của đất đai, quản lý, sử dụng đất đai một cách tiết kiệm, hợp lý, hiệu quả, giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật khi có tranh chấp về đất đai không chỉ là yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi nhà nước mà nó còn là một trong những mục tiêu đặc biệt quan trọng của mỗi quốc gia hiện nay.