Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại tòa án sau đại dịch Covid-19 - Từ góc nhìn hoàn thiện pháp luật - Nguyễn Minh Quốc, Việt (Quản lý nhà nước, 2023)
Đại dịch Covid-19 tác động lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Riêng lĩnh vực kinh doanh, thương mại, tranh chấp phát sinh cũng có nhiều biến đổi. Trong quá trình giải quyết các mâu thuẫn phát sinh thì phương thức giải quyết thông qua tòa án được các bên ưu tiên chọn lựa kể từ thời điểm giao kết hợp đồng đối với các chủ thể kinh doanh. Trên sơ sở đối chiếu lý luận và thực tiễn, những khía cạnh bất cập của pháp luật hiện hành, bài viết kiến nghị một số giải pháp tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các chủ thể kinh doanh khi tham gia tố tụng tại tòa án trong tình hình mới.