Quản lý tài chính, tài sản trong đơn vị sự nghiệp công lập - Phùng Văn Hiền; Phùng Thị Thùy Linh (Quản lý nhà nước, 2023)
Hiện nay, đơn vị sự nghiệp công lập được Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện cung cấp dịch vụ công cho xã hội, do đó, cần phải năng động, sáng tạo, linh hoạt tăng nguồn thu sự nghiệp và tạo nguồn chi phát triển cũng như tăng thêm thu nhập cho người lao động. Mọi tổ chức nói chung và đơn vị sự nghiệp công lập nói riêng cần tăng cường công tác quản lý tài chính, tài sản, từ đó góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm.