Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông đường bộ - Trương Quý Tuấn (Quản lý nhà nước, 2023)
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một yêu cầu và nhiệm vụ cơ bản của mọi quốc gia và là điều kiện cần thiết để phát triển kinh tế, củng cố an ninh, quốc phòng và ổn định trật tự xã hội. Trật tự, an toàn giao thông nói chung, trật tự, an toàn giao thông đường bộ nói riêng của mỗi quốc gia luôn là sản phẩm chung được kế thừa của nhiều hoạt động khác nhau trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh trật tự của quốc gia đó. Bài viết phân tích thực trạng quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông đường bộ ở Việt Nam, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giao thông đường bộ và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên cả nước.