Thái Nguyên tăng cường gắn kết các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho người lao động - Đào Thị Tân (Quản lý nhà nước, 2023)
Lao động, việc làm luôn là vấn đề quan trọng được quan tâm chú trọng hàng đầu trong hệ thống chính sách xã hội, đặc biệt giải quyết việc làm đối với đối tượng là người học mới ra trường cần có việc làm đúng người, đúng nghề đáp ứng được yêu cầu xã hội. Giải quyết việc làm cho lao động đã qua đào tạo nhằm khai thác tối đa mọi tiềm năng, lợi thế và phát huy nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của tỉnh Thái Nguyên. Thời gian qua các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và doanh nghiệp (DN) đã tích cực hợp tác không chỉ trên lĩnh vực cung ứng lao động mà đã gắn kết từ khâu đào tạo, nghiên cứu nhằm đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh năng lực quốc gia nhằm tích cực thích ứng với sự tác động ngày càng mạnh mẽ của hội nhập kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.