Chuyển đổi số và yêu cầu năng lực thực thi công vụ của công chức - Nguyễn Bảo Trung (Quản lý nhà nước, 2023)
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai các giải pháp về đẩy mạnh chuyển đổi số hướng tới xây dựng Chính phủ số hiện nay thì việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới càng có ý nghĩa quan trọng, mang tính quyết định đối với sự phát triển của đất nước. Bài viết phân tích vai trò của chuyển đổi số trong khu vực công; những đóng góp tích cực của công chức vào quá trình chuyển đổi số, qua đó đề xuất một số yêu cầu năng lực của công chức để đáp ứng năng lực thực thi công vụ trong giai đoạn hiện nay.