Giữ gìn văn hóa Việt Nam trong xây dựng đô thị thông minh - Vương Thị Liên; Lê Thị Thanh Tuyền (Quản lý nhà nước, 2023)
Đô thị hóa là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hiện đại. Văn kiện của Đảng tại các kỳ đại hội luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc dân tộc khi tiến vào kỷ nguyên hòa nhập cùng thế giới. Văn hóa dân tộc vừa góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững của đô thị thông minh, vừa định hình bản sắc từng đô thị. Vì vậy, trong quá trình xây dựng đô thị thông minh, phát triển kinh tế gắn liền bảo tồn văn hoá truyền thống là bước đi chậm mà chắc, giúp Việt Nam hòa nhịp cùng thế giới mà vẫn giữ được hồn cốt, khí phách của dân tộc có hơn 4.000 năm lịch sử.