Phát triển hợp tác xã nông nghiệp hiện nay - Bùi Đức Hòa; Mai Văn Hậu (Quản lý nhà nước, 2023)
Phát triển hợp tác xã nông nghiệp không chỉ góp phần tăng năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp, cải thiện đời sống xã viên và người lao động mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bài viết đánh giá thực trạng phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở nước ta kể từ sau khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực; làm rõ ưu điểm, hạn chế trong quá trình phát triển của hợp tác xã nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020; kiến nghị một số giải pháp thúc đẩy phát triển hợp tác xã nông nghiệp ở Việt Nam.