Mô hình chính quyền đô thị ở một số quốc gia châu Á và kinh nghiệm cho Việt Nam - Phạm Thị Hoàn (Quản lý nhà nước, 2023)
Xu hướng phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa mạnh mẽ hiện nay đặt ra yêu cầu cần phải xây dựng chính quyền đô thị và lựa chọn mô hình chính quyền đô thị phù hợp với nhu cầu quản lý phát triển địa phương. Trước xu thế mới, việc tham khảo kinh nghiệm xây dựng tổ chức chính quyền đô thị ở một số quốc gia châu Á sẽ mang lại những hàm ý chính sách hữu ích nhằm hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền đô thị cho Việt Nam.