Xây dựng và phát triển đô thị thông minh ở Việt Nam - Nguyễn Thị Hải Vân (Quản lý nhà nước, 2023)
Xây dựng các đô thị thông minh ở Việt Nam hiện nay đang được coi là việc làm tất yếu, phù hợp với xu thế của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông, nâng cao chất lượng cung ứng các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Điều này đã và đang được chứng minh từ thực tiễn xây dựng và phát triển các đô thị thông minh tại nhiều tỉnh, thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay.