Phát triển năng lực tư duy sáng tạo cho sinh viên các trường cao đẳng nghề ở Hà Nội - Tạ Thùy Nguyên Dương (Quản lý nhà nước, 2023)
Vấn đề xây dựng con người với phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là vấn đề mang tính chiến lược lâu dài và là vấn đề cấp bách hiện nay. Để hiện thực hóa điều này trong thực tiễn, một trong những nhiệm vụ cơ bản mà Đảng và Nhà nước đặt ra cho sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng là phải phát triển tư duy sáng tạo cho người học, lấy người học làm trung tâm cho sự nghiệp giáo dục. Bài viết nêu kết quả đạt được cũng như hạn chế và các yêu cầu trong việc phát triển năng lực tư duy sáng tạo cho sinh viên các trường cao đẳng thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội hiện nay.