Nghĩa vụ thiện chí, trung thực trong giai đoạn tiền hợp đồng theo pháp luật Anh - Đinh Thị Tâm; Khổng Đức Hoàng (Quản lý nhà nước, 2023)
Thiện chí, trung thực trong giai đoạn tiền hợp đồng là một loại nghĩa vụ được thừa nhận rộng rãi trong nhiều hệ thống pháp luật trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia theo hệ thống pháp luật dân sự (Civil Law). Do xuất phát từ quan điểm các bên được quyền tự do trong đàm phán nên trong hệ thống pháp luật Anh không có các quy định mang tính nguyên tắc chung về nghĩa vụ thiện chí, trung thực trong giai đoạn tiền hợp đồng. Nghĩa vụ thiện chí, trung thực thường chỉ đặt ra sau khi hợp đồng đã được xác lập giữa các bên. Tuy nhiên, thông qua thực tiễn xét xử, nghĩa vụ thiện chí, trung thực đã được thừa nhận trong án lệ. Nội dung bài viết sẽ tập trung phân tích để làm rõ vấn đề này.