Vai trò của kinh tế nhà nước trong xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ - Đỗ Diệu Hương; Nguyễn Đức Long (Quản lý nhà nước, 2024)
Trong một nền kinh tế nhiều thành phần và các thành phần cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với nhau, nếu đặt kinh tế nhà nước lên trên các thành phần kinh tế khác sẽ tạo nên một sân chơi không bình đẳng và kìm hãm sự phát triển của các thành phần kinh tế khác. Do đó, việc hoàn thiện và thúc đẩy vai trò của kinh tế nhà nước là một trong những nền tảng cơ bản hình thành nên nền kinh tế quốc dân. thúc đẩy vai trò chủ đạo này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng của kinh tế nhà nước trong việc xây dựng nền kinh tế quốc dân độc lập, tự chủ.